• slider
  • slider
  • slider

​Viêm xoang có lây truyền không

Viêm xoang là một bệnh lý phổ biến hiện nay, bệnh có những biểu hiện tương tự như những bệnh liên quan đến đường hô hấp khác. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do các virut, vi khuẩn gây nên, ngoài ra là do các nguyên nhân do môi trường, cách sinh hoạt… Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng bệnh viêm xoang phổ biến như vậy, liệu bệnh có lây từ người này sang người khác hay không?
​Viêm xoang có lây truyền không có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng bệnh viêm xoang phổ biến như vậy
Nhận được những thắc mắc của bệnh nhân về thắc mắc bệnh viêm xoang có lây không chúng tôi xin đưa ra các thông tin trong bài viết sau để đọc giả theo dõi và biết được câu trả lời, có cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Bệnh viêm xoang là gì.

Bệnh viêm xoang chính là dấu hiệu của hiện tượng các cạnh mũi bị viêm, nguyên nhân do các vi khuẩn hay các dị nguyên gây dị ứng gây ra bệnh. Viêm xoang có hai loại đó là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang.

Đây là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộ sống hiện đại, nguyên nhân gây ra bệnh thường là do các chất nhầy ứ đọng và gây ra hiện tượng tắc nghẽn các lỗ xoang gây ra môi trường thuận lợi cho các loại kí sinh trùng phát triển ở xoang hay do chính các cơ địa dị ứng thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hay các thức ăn gây ra dị, ứng, chấn thương ở vùng niêm mạc cũng gây ra bệnh viêm xoang…

Bệnh viêm xoang có thể lây.

Câu hỏi bệnh viêm xoang có lây không đang là thắc mắc của rất nhiều người từ bệnh nhân đến người nhà của bệnh nhân quan tâm đến căn bệnh nguy hiểm này. Như các nguyên nhân mà chúng tôi đưa ra thì nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm xoang chính là do các vi khuẩn, vi rút gây ra do đó bệnh có thể lây từ người ngày sang người khác, ngoài ra đây cũng là một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp nên khả năng lây truyện là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên không phải người nào cũng có thể dễ lây truyền bệnh mà còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người mới có thể gây ra tình trạng lây nhiễm viêm xoang.

Với bệnh viêm xoang là một bệnh do vi khuẩn và vi rút gây nên do đó mọi người cần phải hêt sức cẩn trọng, chú ý không sử dụng những vật dụng cá nhân chung với bệnh nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, chậu rửa mặt… Những người mắc bệnh xoang cần phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên súc miệng bằng nước muối để vệ sinh khoang miệng được tốt nhất. Ngoài ra người bệnh cần tránh xa những nơi có môi trường ô nhiễm, tránh xa các dị nguyên gây dị ứng… Nếu thấy bản thân có những dấu hiệu của bệnh viêm xoang thì nên đến ngay các phòng khám tai mũi họng để được thăm khám đầy đủ nhất. http://baoquydaubisung.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm