• slider
  • slider
  • slider

Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ lại được

“Có buộc phải nạo phá thai bằng thuốc chỉ phải hết đau bụng và ra máu âm đạo là có thể quan hệ trở lại không?”, “tôi dùng thuốc nạo thai đã được 2 tuần cũng như âm đạo không còn ra máu nữa, liệu tôi đã có thể quan hệ tình dục trở lại chưa?”, “quan hệ tình dục sau khi dùng thuốc phá thai bao lâu thì an toàn nhất?…” đây đều là các câu hỏi của khá nhiều chị em băn khoăn về biện pháp phá thai bằng thuốc, nhất là phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

Việc áp dụng kỹ thuật phá thai an toàn bằng thuốc là một tiến bộ của y học hiện đại nhằm giảm thiểu can thiệp những thủ thuật ngoại khoa cho nữ giới trong việc đình chỉ thai nghén cũng như đảm bảo sức khỏe, chức năng sinh sản của nữ giới sau này. phá thai an toàn bằng thuốc hiện được áp dụng hữu hiệu cho rất nhiều tình trạng, ở nhiều trung tâm y tế khác nhau và được coi là một trong một số kỹ thuật nạo thai theo quy định. mặc dù vậy để kỹ thuật này đạt được hiệu quả như mong muốn, thai phụ nên tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt về khám cũng như thực hiện các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tại bệnh viện, theo dõi các triệu chứng của cơ thể sau lúc sử dụng thuốc, đặc biệt là những lưu ý kiêng khem trong ăn Sử dụng, nghỉ ngơi, sinh hoạt để hồi phục sức khỏe.

Một trong những lưu ý đối với thai phụ sau khi thực hiện nạo thai bằng thuốc đó là kiêng quan hệ tình dục. rất nhiều người cho rằng, phá thai bằng thuốc không can thiệp dụng cụ vào tử cung của nữ giới mà vẫn đạt hiệu quả phá thai như mong đợi, đây chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. nhưng, không can thiệp dụng cụ cũng chỉ phần nào giảm bớt một số nguy cơ hậu quả, tổn thương cho tử cung, cổ tử cung, với tác dụng của thuốc, thai nhi bong khỏi niêm mạc tử cung co bóp để tống xuất thai ra ngoài gây ra tình trạng đau bụng cũng như chảy máu sau đó – đây chính là một số Biểu hiện cho thấy cổ tử cung, tử cung của thai phụ buộc phải chịu một số tác động nhất định và tổn thương là không tránh khỏi.

Thông thường, hiện tượng đau bụng sẽ giảm dần và kết thúc ở 2 – 3 ngày đầu sử dụng thuốc, tình trạng ra máu âm đạo cũng chỉ kéo dài khoảng 7 – 10 ngày sau đó, khi này, nhiều chị em cho rằng đã có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, trong đó có sinh hoạt tình dục – đây là một sai lầm. các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám nam khoa Thái Bình Dương cho biết, dù được áp dụng phương pháp phá thai an toàn nào, phá thai nội khoa (bằng thuốc) hoặc phá thai an toàn ngoại khoa (sử dụng dụng cụ) thì tử cung, cổ tử cung, cơ quan sinh dục của nữ giới đều buộc phải có thời gian nhất định để ổn định và hồi phục, sẽ mất khoảng 4 – 6 tuần (tùy cơ địa của từng người).

Một lưu ý vô cùng quan trọng đối với chị em sau lúc áp dụng kỹ thuật nạo phá thai bằng thuốc đó là chị em tuyệt đối không bắt buộc tự ý mua thuốc nạo thai về sử dụng, thay vào đó, lúc mang thai ngoài ý muốn hoặc vì các lý do đặc biệt không thể tiếp tục thai kỳ nên tới một số phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định kỹ thuật nạo thai, phù hợp. kỹ thuật phá thai bằng thuốc tuy là một biện pháp an toàn và hiệu quả, tuy vậy, các yếu tố này chỉ được đảm bảo trong các điều kiện nhất định sau lúc được khám cũng như thực hiện theo chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Sau phá thai an toàn bằng thuốc, bên cạnh việc theo dõi các triệu chứng bình thường, bất thường của cơ thể, dành thời gian nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, chị em không nên quên quay lại p.khám tái thăm khám để chắc chắn về thành công của biện pháp, phòng tránh việc sót thai, sót nhau hoặc một số hậu quả nguy hại khác, nhất là trước khi sinh hoạt tình dục trở lại.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm