• slider
  • slider
  • slider

​Thường xuyên xuất hiện những cơn đau bên trái bụng

Đau bụng bên trái đi kèm với những triệu chứng khác nhau có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý cần được phát hiện và điều trị hiệu quả. Vậy đau bụng bên trái cảnh báo bệnh gì?
Đau bụng bên trái đi kèm với những triệu chứng khác nhau có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý cần được phát hiện và điều trị hiệu quả.

Đau bụng bên trái cảnh báo bệnh gì.

Đau dạ dày: Đau dạ dày là bệnh nhân cảm thấy đau xót xa giống như bị chà ớt, nóng bụng như phỏng lửa, hay thường cảm thấy đói, thường là đói đau nhiều hơn. Ăn vô giúp cho đỡ đau nhưng sau khi ăn cảm thấy đầy hơi sình bụng. Bệnh nhân có thể cảm thấy nhợn, đôi khi ói, thường là đau vào lúc đêm hay gần sáng.

Đau tụy tạng: Tuyến tụy sản xuất các enzym giúp tiêu hóa và kích thích tố giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa đường của cơ thể (glucose). Đau tụy tạng thường là đau dữ dội và liên tục cả mấy tiếng đồng hồ đôi khi cả ngày. Ðau thường là bên trái và đau thấu ra sau lưng. Bệnh nhân có thể bị ói mửa, ăn không được và bị đau hơn sau khi ăn.

Đau thận trái:Thường là bắt đầu đau từ phía sau lưng trái và lan ra phía trước bụng bên trái. Ðau thận thường là đau rất dữ dội, kéo dài vài tiếng đồng hồ. Bệnh nhân thường đi tiểu ra máu hay nóng sốt nếu bị đau sạn thận hay nhiễm trùng thận.

Đau bụng dưới bên trái bệnh gì.

Đau ruột già: Là bệnh co thắt ruột già hay còn gọi là rối loạn tiêu hóa, sưng màng ruột già hay ung thư ruột già. Các bệnh đau ruột này rất trớ trêu không có một triệu chứng gì đặc biệt cả. Bệnh nhân bị đau quặn như đau đẻ cho tới sình hơi đầy bụng, tiêu chảy; đôi khi có các triệu chứng khác kèm theo như đi cầu ra máu, nóng sốt, phân bị thay đổi nhỏ đi.

Bị tắc ruột: Là bị tắc bất kì đoạn ruột bên trái nào đều gây đau bụng trái, kèm các triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, tăng áp trong ổ bụng, ruột có thể tạo ra các âm thanh lớn từng cơn. Tắc ruột hoàn toàn gây bí trung đại tiện, còn bán tắc ruột chỉ gây bí đại tiện còn vẫn trung tiện được.

Buồng trứng: Khi trứng rụng và bị xoắn lại hoặc bị bọc nước buồng trứng (Ovarian cyst) thường làm đau quặn và đau cấp kỳ. Ung thư buồng trứng cũng là cho đau bụng dưới.

Tùy vào mức độ đau như thế nào và những triệu chứng kèm theo có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy muốn biết chính xác nguyên nhân gây nên những triệu chứng đau bụng để có cách phòng ngừa hiệu quả, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, thực hiện một số xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng và đưa ra kết luận cần thiết.

Với bài viết Đau bụng bên trái cảnh báo bệnh gì? hi vọng giúp các bạn giải đáp được thắc mắc, đồng thời mang đến nhiều thông tin hữu ích để mọi người hiểu rõ hơn về những triệu chứng mình đang gặp phải và những nguy cơ bệnh lý để có hướng thăm khám và điều trị kịp thời hiệu quả.

website http://baoquydaubisung.com
kenh cham soc suc khoe tai tphcm