• slider
  • slider
  • slider

​Thuốc chữa viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn là bệnh thường xảy ra ở nam giới hiện nay. Là tình trạng viêm một hoặc cả hai tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây nên. Vậy thuốc chữa viêm tinh hoàn là thuốc gì? Đang là điều băn khoăn của nhiều người. Hãy nghe một số lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa.

​Thuốc chữa viêm tinh hoàn ở nam giới Đang là điều băn khoăn của nhiều người. Hãy nghe một số lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa.

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể do vi khuẩn hoặc do virus gây nên, do bị quai bị, hay do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh giang mai, lậu…

Căn cứ vào các nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn mà các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị.

Viêm tinh hoàn cần uống thuốc gì.

Thuốc chữa viêm tinh hoàn cấp tính.

Với những biểu hiện như sốt rét, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, mào tinh hoàn to, lây sang vùng háng, bẹn bị đau…

Để điều trị viêm tinh hoàn cấp tính. Cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại thuốc kháng sinh chống viêm;

Trước đó cần xác định các nguyên nhân, biểu hiện, triệu chứng của bệnh. Để có thể lựa chọn sử dụng loại thuốc phù hợp nhằm tăng khả năng tác dụng của thuốc.

Viêm tinh hoàn do vi khuẩn gây ra. Ngoài các loại thuốc điều trị triệu chứng như giảm đau, giảm sốt thì cần điều trị kháng sinh. Các loại thuốc kháng sinh kháng vi khuẩn như: ceftriaxone (Rocephin), ciprofloxacin (Cipro), doxycycline (Vibramycin, Doryx), azithromycin (Zithromax), trimethoprim và sulfamethoxazol và kết hợp (Bactrim, Septra);

Viêm tinh hoàn do virus quai bị gây ra. Cần sử dụng các loại thuốc như  ibuprofen (Advil, Motrin, …) hoặc naproxen (Aleve) để giảm tình trạng viêm, giảm đau.

Thuốc chữa viêm tinh hoàn mãn tính.

Khi viêm tinh hoàn cấp tính phát triển thành viêm tinh hoàn mãn tính.  Nó làm cho tinh hoàn sưng và xơ cứng, xuất hiện những cơn đau.

Để điều trị bệnh này cần sử dụng thuốc kháng sinh liều cao nhằm ngăn chặn viêm nhiễm. Đồng thời kết hợp thêm các loại thuốc chống viêm, tiêu sưng, hạn chế phù nề.

Nếu không điều trị sớm, bệnh viêm tinh hoàn mãn tính sẽ gây ra các bệnh như: ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn, có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Việc sử dụng các loại thuốc chữa viêm tinh hoàn cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh trường hợp tự mua và tự sử dụng.

Các bác sĩ nam khoa chỉ ra rằng. Việc chữa trị viêm tinh hoàn bằng thuốc phải được thực hiện một cách nghiêm túc và phải lưu ý một số điều sau:

Không tự ý sử dụng bất kì loại thuốc nào mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ;

Khi uống thuốc phải kiêng khem cẩn thận, cần phải quay lại cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng bệnh; http://baoquydaubisung.com/

Khi có các biểu hiện của bệnh, cần đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để thăm khám và điều trị. Không nên chủ quan khiến cho tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm