• slider
  • slider
  • slider

​Những loại thực phẩm tốt nhất phòng ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh ung thư nguy hiểm, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và đa dọa nghiêm trọng tính mạng con người. Vậy làm thế nào để phòng ung thư dạ dày? Một chế độ ăn khoa học có thể giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày.
​Những loại thực phẩm tốt nhất phòng ung thư dạ dày Một chế độ ăn khoa học có thể giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày.

Phòng ngừa ung thư dạ dày bằng những loại thực phẩm sau đây:

Đậu phụ.

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nếu ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày đến 89%. Trong đậu nành có chứa chất isoflavon giúp ức chế sự hình thành của các tế bào khối u, hạn chế sự phát triển của khuẩn helicobacter pylori – yếu tố phát sinh bệnh ung thư dạ dày.

Tỏi.

Tỏi được công nhận là một thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Trong tỏi chứa các dưỡng chất giúp hạn chế hàm lượng nitrit bên trong dạ dày, đồng thời làm giảm sự hình thành của amoni nitrit giúp chống ung thư hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tỏi để chế biến thức ăn hoặc ăn tỏi sống cũng đều có hiệu quả chống ung thư vô cùng tốt.

Mầm cải xanh.

Mầm cải xanh có chứa chất sulforaphane sản sinh ra các enzym giúp chống oxy hóa hiệu quả, từ đó bảo vệ các tế bào. Vì vậy, mầm cải xanh là một trong những thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả.

Nấm.

Nấm được coi là thực phẩm rất tốt vừa giúp chống ung thư, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong đó, nấm có chứa chất polysaccharides giúp cơ thể chống lại ung thư dạ dày. Ngoài ra, các chất xơ thô, calcium giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật.

Hành tây.

Lượng nitrit trong dạ dày tăng cao sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, do đó khi sử dụng hành tây sẽ giúp cơ thể giảm hàm lượng chất này. Bởi hành tây chứa chất quercetin gỗ sồi giúp giảm nitrit trong dạ dày.

Gừng.

Các chuyên gia cho rằng, ăn gừng hàng ngày hoặc uống trà gừng sẽ giúp cho dạ dày hoạt động tốt hơn, chức năng tiêu hóa cải thiện rõ rệt. Do đó, có thể sử dụng gừng để chống lại triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, bảo vệ dạ dày khỏi căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Các thực phẩm trên là những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Hãy luôn hiểu biết và chủ động ngay trong cả bữa ăn hàng ngày để bảo vệ cơ thể, bạn nhé! http://baoquydaubisung.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm