• slider
  • slider
  • slider

​Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp PPH

Trĩ ngoại là sự co giãn quá mức ở các đám rối tĩnh mạch nơi xung quanh khu vực hậu môn, chúng bị phình bất thường sẽ gây nên các búi trĩ. Mặt ngoài của trĩ ngoại bị phủ một lớp da, không thể đưa vào trong hậu môn, có thể nhìn thấy, không dễ bị chảy máu.
​Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp PPH Trĩ ngoại là sự co giãn quá mức ở các đám rối tĩnh mạch nơi xung quanh khu vực hậu môn, chúng bị phình bất thường sẽ gây nên các búi trĩ.
 
Trĩ ngoại tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng bệnh gây ra rất nhiều khó chịu, phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nếu để lâu ngày trĩ ngoại sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh trĩ ngoại có thể được bác sĩ chuyên khoa chữa khỏi bằng những phương pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu, đặc biệt là phương pháp PPH.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại.

Điều trị bệnh trĩ ngoại thường được bác sĩ chuyên khoa sử dụng thuốc (uống, xoa,…) trong trường hợp nhẹ, còn trường hợp bệnh nặng thì áp dụng phương pháp phẫu thuật. Đây là 2 phương pháp hiệu quả nhất được áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại tại Phòng khám đa khoa TPHCM trong nhiều năm qua.

Phương pháp điều trị bằng thuốc.

Phương pháp này chỉ thích hợp cho giai đoạn đầu của bệnh, có tác dụng ngăn chặn bệnh trĩ ngoại phát triển và giảm đau hiệu quả. Sử dụng các loại thuốc (như thuốc uống, bôi, xông, nhét) giúp làm giảm các triệu chứng sưng, đau, ngứa khi xuất hiện.

Tất cả loại thuốc đều phải dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, bởi ngoài điều trị bệnh trĩ thì còn phải điều trị các bệnh liên quan gây ra bệnh trĩ như thuốc trị táo bón, đường ruột, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau… Ngoài ra, bản thân người bệnh phải kiêng trong sinh hoạt, dinh dưỡng theo lời dặn của thầy thuốc.

Điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu PPH (Longo).

Là kỹ thuật cắt triệt để vùng niêm mạc búi trĩ, đây là một phương pháp mới chữa trị trĩ do bệnh ở đệm hậu môn gây nên. Kỹ thuật này còn được gọi là máy kẹp PPH sẽ cắt bỏ khoanh vùng niêm mạc trực tràng bị sưng phồng. Hiện nay kỹ thuật PPH là phương pháp tiên tiến nhất trong áp dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia y học và người bệnh tin tưởng áp dụng, mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại cao và nhanh chóng lấy lại sức khỏe tốt cho người bệnh.

Ưu điểm kỹ thuật PPH:
 
Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh.
 
Điểm ưu việt là phương pháp này không cắt da ở ống hậu môn mà nhấc búi trĩ và niêm mạc sa lên phía trong trực tràng, là nơi không có các đầu mút thần kinh nhận cảm về đau rồi cắt khâu phía trong trực tràng.
 
An toàn cao, thời gian phẫu thuật ngắn.
 
Đảm bảo an toàn cao, thời gian phẫu thuật khoảng 15-20 phút và nằm viện chỉ trong một ngày, không gây vết sẹo hậu môn, ướt hậu môn, không để lại biến chứng.
 
Không đau.
 
Do cắt trĩ theo phương pháp PPH đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn.
 
Điều trị được nhiều loại trĩ.
 
Phạm vi chữa trị rộng gồm: trĩ vòng, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, rò hậu môn, nứt hậu môn, sa trực tràng, sa hậu môn,... phù hợp với nhiều đối tượng.
 
Quy trình kỹ thuật PPH:

 
Sau khi gây tê và nong ống hậu môn, đẩy khố trĩ sa trở lại vị trí ban đầu của nó.

Khâu một mũi khâu vòng quanh trực tràng, ngay sát bò trên của ống hậu môn. Mũi khâu chỉ lấy lớp niêm và dưới niêm.

Lắp stapler, buộc sợi chỉ khâu sao cho ôm lấy phần cổ của nòng trong.

Khi bấm stapler, phần nong của phần trĩ ngoại, giữa đường lược và đường khâu sẽ bị đứt, một tí mô trĩ còn lại sẽ được “treo” vào bờ trên của ống hậu môn.

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị đúng cách, không nên đến những cơ sở y tế kém chất lượng nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Do đó, để hạn chế những tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại đối với sức khỏe, khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Phòng khám đa khoa TPHCM là một trong những cơ sở được bệnh nhân đánh giá cao nhất về tính chuyên nghiệp và hiệu quả tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Phòng khám đa khoa TPHCM có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong chữa bệnh trĩ ngoại, cùng với trang thiết bị y khoa hiện đại đảm bảo sẽ mang đến kết quả hỗ trợ điều trị tốt cho những ai mắc bệnh trĩ ngoại. Hơn nữa, chi phí khám và hỗ trợ điều trị trĩ ngoại luôn được đảm bảo tính công khai, hợp lý nên người bệnh có thể yên tâm khi đến thăm khám và hỗ trợ chữa trị.

website http://baoquydaubisung.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm