• slider
  • slider
  • slider

​Đang có thai quan hệ tình dục có sao không

Việc mang thai và sinh nở sẽ làm cho chị em mệt mỏi và lo lắng dẫn đến việc e ngại, thậm chí kiêng quan hệ tình dục khi mang thai hoặc sau khi sinh. Vậy quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.
​Đang có thai quan hệ tình dục có sao không Việc mang thai và sinh nở sẽ làm cho chị em mệt mỏi và lo lắng dẫn đến việc e ngại, thậm chí kiêng quan hệ tình dục khi mang thai hoặc sau khi sinh.

Đang có thai quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì không.

Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm trạng lo lắng khi mang thai rằng việc quan hệ tình dục trong thời gian mang thai sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới thai nhi khiến cho thai nhi bị sinh non. Tuy nhiên, về mặt y khoa thì đó là chỉ là những suy đoán hoàn toàn không có cơ sở.

Khi mang thai, mỗi thai phụ đều có tình trạng sức khỏe khác nhau, do đó, khi quan hệ tình dục lúc mang thai đều có sự tư vấn của các bác sĩ. Qua kiểm tra và thăm khám các bác sĩ sẽ cho thai phụ lời khuyên phù hợp nhất tránh ảnh hưởng đến thai nhi cũng như bảo vệ sức khỏe của thai phụ.

Nếu thai phụ có sức khỏe bình thường thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục cho đến khi gần sinh em bé, tuy nhiên, chị em cần lưu ý, nên quan hệ tình dục nhẹ nhàng tránh làm tổn thương đến thai nhi. Đặc biệt, sau mỗi khi quan hệ tình dục chị em cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nếu thấy có hiện tượng đặc biệt như chảy máu âm đạo hoặc đau bụng… thì chị em cần đến ngay bác sĩ để được kiểm tra và điều trị sớm.

Quan hệ an toàn khi mang thai.

khi mang thai, do sự thay đổi trong cơ thể nên người phụ nữ có thay đổi rất lớn trong vấn đề tình dục, do vậy chị em nên cởi mở chia sẻ để người chồng có thể hiểu được những gì mà chị em đang lo lắng. Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi việc quan hệ tình dục an toàn như thế nào khi mang thai còn phụ thuộc vào tư thế quan hệ và giai đoạn của thai kỳ. trong thời kỳ mang thai, được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1.

Vào 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, đặc biệt là những tuần đầu mang thai, phụ nữ thường cảm thấy nhu cầu tình dục giảm do sợ ảnh hưởng xấu tới thai nhi hoặc do chị em cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là những thai phụ khó thụ thai hoặc đã từng sảy thai, cùng với sự thay đổi hoocmon nên người phụ nữ thường cảm thấy thờ ơ với tình dục. Do vậy, lúc này người chồng cần phải chia sẻ thông cảm và không nên đòi hỏi khi vợ không muốn quan hệ tình dục.

Giai đoạn 2.

Vào 3 tháng tiếp theo của thai kỳ, khi chị em gặp tình trạng mệt mỏi do thai nghén đã qua đi thì chị em lại có ham muốn tình dục tăng cao. Mặc dù, trong thời gian này thai nhi đã bắt đầu lớn dần nhưng chưa quá lớn. Do vậy, việc quan hệ tình dục khiến các cặp vợ chồng dễ dàng đạt sự thỏa mãn. Tuy nhiên, vào giai đoạn này các cặp vợ chồng cần tránh những tư thế khiến bụng và ngực của mẹ phải chịu áp lực. Nên thực hiện một số tư thế quan hệ tình dục nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến thai nhi.

Giai đoạn 3.

Kể từ tháng thứ 7 đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do có nhiều yếu tố tác động nên thai phụ thường không có ham muốn tình dục.

website http://baoquydaubisung.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm