• slider
  • slider
  • slider

​Chữa bệnh viêm xoang bằng cách bấm huyệt có tốt không

Bấm huyệt chữa bệnh viêm xoang là phương pháp an toàn, đem lại hiệu quả nhanh chóng so với việc sử dụng thuốc tây hay phẫu thuật. Bấm huyệt đúng cách, bài bản sẽ giảm được các triệu chứng của viêm xoang, giúp giảm tắc nghẽn xoang hay cảm giác đau nhức do viêm xoang gây ra.
Bấm huyệt đúng cách, bài bản sẽ giảm được các triệu chứng của viêm xoang, giúp giảm tắc nghẽn xoang hay cảm giác đau nhức do viêm xoang gây ra.

Chữa bệnh viêm xoang bằng cách bấm huyệt có tốt không thưa bác sĩ.

Nguyên tắc đầu tiên đối với bệnh viêm xoang và tất cả các bệnh khác là phải xác định đúng huyệt vị mới có thể điều trị bệnh hiệu quả.

Khi thực hiện bấm huyệt người bệnh cần ngồi thoải mái trên ghế, người thực hiện có thể là người bệnh hoặc người khác có chuyên môn, xoa tay nóng trước khi thao tác.

Để điều trị bệnh dứt điểm, hiệu quả cần thực hiện mỗi ngày 3 lần vào buổi sáng sớm, buổi trưa khi nghỉ ngơi và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bấm huyệt chữa bệnh viêm xoang.

Xoa xoang.

Dúng đầu của 2 ngón tay trỏ và giữa đặt lên phía trong của lông mày. Xoa lần lượt từ phía trong lông mày rồi đến gò má, đến mũi, lên phía trong lông mày. Tiếp tục xoa các vòng có xoang xương hàm trên và xoang trán.

Thực hiện động tác trong vòng 10 – 20 lần.

Xoa mắt.

Cũng dùng đầu 2 ngón tay giữa và trỏ, nhắm mắt và xoa mắt, xoa mí mắt trong vòng hố mắt một cách nhẹ nhàng.

Với mỗi chiều xoa trong vòng 10 – 20 lần rồi ngược lại.

Bấm huyệt.

Dùng ngón tay cái bấm huyệt phía trong và phía trên hố mắt, còn ngón trỏ bấm huyệt phía ngoài và phía dưới hố mắt. Thao tác này giúp lưu thông khí huyết, giảm tình trạng đau nhức ở hố mắt.

Tiếp tục thực hiện day ấn các huyệt: Hoán túc, tinh minh, ấn đường. Mỗi huyệt thực hiện khoảng 10 – 20 lần.

Xoa thân mũi.

Dùng đầu ngón trỏ và ngón giữa xoa mũi từ dưới lên và trên xuống cho vùng mũi ấm lên, đồng thời hít vào thở ra mạnh trong vòng 10 – 20 lần.

Day mũi.

Dùng ngón tay day huyệt ở vung giáp giới giữa xương mũi và xương sụn từ 10 – 20 lần.

Day huyệt.

Đến đây bạn tìm huyệt nghinh hương và day ấn. Huyệt nghinh hương nằm ở ngoài cánh mũi, trên nếp má – môi. Bạn dùng 2 ngón tay trỏ day ấn vào huyệt từ 10 – 20 lần.

Xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh viêm xoang được đánh giá là phương pháp điều trị hiệu quả đối với tất cả các loại bệnh viêm xoang, dù cho là cấp độ cấp tính hay mãn tính. Thay vì uống thuốc tây nhiều tác dụng phụ hay phẫu thuật nhiều biến chứng, nguy hiểm thì người bệnh nên đến phòng khám đông y để được chữa trị bằng phương pháp bấm huyệt. http://baoquydaubisung.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm