• slider
  • slider
  • slider

Bị mắc bệnh lậu nên cần làm những gì

Hỏi: Gửi nhiều bác sỹ của phòng khám hầu hết Khoa ÂU Á: Em năm nay 25 tuổi, trước đây em đã từng yêu hoặc cũng đã có khả năng quan hệ với bạn gái. mặc dù vậy từ hồi chia tay thì em chưa quan hệ tới ai 1 lần nào cả. Vừa rồi gặp mấy người bạn, rủ nhau bia rượu, sau đấy em trót quan hệ với gái mại dâm. thời gian đấy em quả thật là cũng chẳng nhớ có thể dùng bao cao su không nữa. Sau thời gian đó mấy ngày về thì thấy có thể biểu hiện đái dắt, cậu nhỏ sưng và có mủ trắng. Em lo quá lên mạng tìm am hiểu thì thấy biểu hiện của mình giống với bệnh lậu. Em không biết đến bệnh lý lậu là căn bệnh như thế nào cả. Em sợ quá! Mong các bác sỹ đến em lời khuyên lúc vừa bắt đầu bị căn bệnh lậu cần làm sao ạ?

Ngọc Q – Quận 12, HCM

Trả lời:

Chào bạn Q,

Với các trường hợp mà bạn vừa nêu ra chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắc được điều gì và chỉ có khả năng tạm kết luận rằng thường bạn đã vừa bắt đầu bị mắc triệu chứng bệnh lý lậu.

Lậu là một trong những căn bệnh truyền phổ biến thông qua đường tình dục, bạn vừa bị mắc lậu có khả năng do việc quan hệ tới gái mại dâm cũng bị mắc bệnh. bệnh này có khả năng căn do do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Vi khuẩn này có khả năng xu hướng xếp thành từng đôi 1 có khả năng hình dáng như những hạt cà phê, lậu cầu có sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Ở hầu hết giới lậu cầu khuẩn thường có xu hướng tập trung cốt yếu ở niệu đạo, tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn, tinh hoàn… thời gian quan hệ dục tình bệnh lý lậu sẽ lây truyền do xúc tiếp tới dịch tiết sinh dục. nhiều giới mắc bệnh lậu thì sau khoảng từ 2-4 ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng của tình trạng viêm niệu đạo cấp tính, cụ thể đó là: tiểu buốt, tiểu dắt, đau lúc đi tiểu, mồm sáo sưng đau hoặc xuất hiện dịch mủ Nam vào mỗi buổi sáng.

Vừa bắt đầu bị bệnh lậu buộc phải sớm thăm khám hay chữa trị
Điều đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn đấy là bạn phải phải thật sự bình tĩnh, không rất lo lắng hay hoang mang. Chúng tôi đã gặp nhiều tình trạng người mắc bệnh thời gian thấy những dấu hiệu trên vì rất lo lắng đã tự ý mua thuốc về uống, điều này khiến bệnh lý không có khỏi mà còn có xu hướng kháng thuốc dẫn tới phiền phức tới việc chữa trị.

Khi mắc bệnh lậu điều bạn bắt buộc dẫn đến là bắt buộc đến nhiều bệnh viên chuyên khoa để được tiến hành thăm khám hoặc trị bệnh nhanh chóng. Việc chữa trị căn bệnh lậu buộc phải được tiến hành kịp thời vì Bệnh này có thể xu hướng chuyển sang giai đoạn mãn tĩnh rất nhanh. không có chỉ vậy, ngoài ra bệnh còn có khả năng những hệ quả nguy hiểm lúc căn bệnh xâm nhập sâu vào nhiều bộ phận của bộ phận sinh dục. những hậu quả nguy hiểm của bệnh lý thường là:

Dẫn đến viêm nhiễm niệu đạo
Lậu cầu khuẩn tiến công mạnh mẽ vào hệ thống tiết niệu gây nên hiện tượng viêm niệu đạo dẫn tới viêm nhiễm lan sâu vào bàng quang, thận… bên ngoài ra, hiện tượng này có thể diễn biến mạnh mẽ dẫn tới sốt cao, xuất hiện nhiều mủ, sưng đau hạch bẹn, gây phiền phức đến việc đi lại.

làm vô sinh
Lậu tiến công mạnh mẽ không có chỉ hệ thống tiết niệu mà còn ăn sâu vào các cơ quan sinh dục như tinh hoàn, mào tinh hoàn, làm viêm tắc ống dẫn tinh… viêm nhiễm ở các bộ phận này gây suy giảm chức năng sản xuất tinh trùng làm vô sinh ở hầu hết giới.

Gây nên cho đời sống dục tình
Viêm nhiễm khiến cảm giác đau đớn là điều không tránh khỏi, nhiều giới cảm thấy đau đớn thời gian cương dương, đặc biệt là lúc giao hợp. thời gian phát hiện ra mình mắc bệnh thì tối ưu nhất bạn không nên giao hợp, kể cả có khả năng sử dụng bao cao su vì việc này có thể khiến cho bạn tình nhiễm bệnh hay bạn thì có khả năng xu hướng bệnh trầm trọng hơn.

Đối với việc trị bệnh bệnh lý này phải tiến hành càng nhanh chóng càng tốt. Hiện tại, phòng khám Nam chúng tôi áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp. Quy trình điều trị cụ thể là việc thăm khám xác định tình trạng cụ thể, từ đấy áp dụng chữa trị bằng kháng sinh đặc hiệu nhằm ức chế vi khuẩn, sau đấy chúng tôi kết hợp với việc điều trị uống thuốc đông y nhằm giúp tăng cường sức đề kháng hạn chế tình trạng bệnh lý tái phát.

Một điều nữa chúng tôi buộc phải lưu ý đối với bạn là ngoài việc thăm khám hoặc trị bệnh bệnh lậu thì bạn phải thực hiện xét nghiệm đối tới các bệnh lý lây truyền thông qua đường sinh dục khác như: giang mai, Bệnh lí sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… vì bạn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, không loại trừ bạn có mắc các bệnh hiểm nguy này.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm