• slider
  • slider
  • slider

Bệnh viêm đường tiết niệu và những biến chứng thường hay gặp

Bệnh viêm tiết niệu ngoài việc gây ra những rắc rối, phiền toái cho sức khỏe, tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh thì còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác. Hôm nay các bác sĩ nam khoa sẽ chia sẻ một số biến chứng thường gặp cuả bệnh viêm tiết niệu.
Bệnh viêm đường tiết niệu và những biến chứng thường hay gặp Hôm nay các bác sĩ nam khoa sẽ chia sẻ một số biến chứng thường gặp cuả bệnh viêm tiết niệu.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tiết niệu.

Vi khuẩn E.coli là thủ phạm chính gây ra bệnh viêm tiết niệu, vi khuẩn này thường xuất hiện ở bên trong đại tràng sau đó xâm nhập tới niệu đạo qua đường hậu môn.

Do chức năng thải nước tiểu bị ảnh hưởng rối loạn, khiến cho hiện tượng bàng quang bị ứ nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Do nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Hoặc cũng có thể người bệnh từng mắc một số bệnh như đái tháo đường hay đang trong quá trình chữa trị bệnh đái tháo đường thì nguy cơ mắc bệnh tiết niệu cũng sẽ cao hơn bình thường.

Do hậu quả của hẹp bao quy đầu khiến cho đường tiết niệu bị viêm, bởi hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh dương vật gặp khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công xâm nhập vào bên trong gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Một yếu tố khác gây viêm tiết niệu đó là do người bệnh đang bị sỏi thận.

Hay có quan hệ tình dục bừa bãi, thủ dâm quá độ. http://baoquydaubisung.com/

Uống ít nước, cơ thể không được đáp ứng đủ lượng nước cần thiết hay do nam giới thường xuyên nhịn tiểu.

Biến chứng thường gặp của bệnh viêm tiết niệu.

Viêm thận bể thận cấp.

Nếu người bệnh bị viêm tiết niệu mà không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng phương pháp khiến bệnh có nguy cơ bị viêm thể thận cấp, gây suy thận hoặc bị hoại tử núm thận, ứ mủ thận, nhiễm khuẩn huyết, tăng huyết áp…Trong những trường hợp nguy hiểm có thể khiến cho người bệnh tử vong. Do vậy việc điều trị và phương pháp điều trị rất quan trọng, nam giới không nên tự ý chữa tại nhà mà cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm điều trị.

Áp xe quanh thận.

Khi mắc bệnh thì sức khỏe có thể bị suy giảm khiến cho chức năng của thận không còn được hoạt động như trước và có dấu hiệu bị suy giảm dần dần, đây là biến chứng rất nguy hiểm mà nam giới nên chú ý tới.

Nhiễm trùng huyết.

Biến chứng này sẽ khiến cho người bệnh bị suy giảm lượng nước tiểu, thay đổi tâm lý làm ảnh hưởng tới số lượng tiểu cầu và gây khó thở.

Suy thận cấp.

Có thể gây tăng máu và phù phổi, nhồi máu cơ tim, tắc mạch phổi, viêm tĩnh mạch, gây tai biến mạch máu não.

Để hạn chế và ngăn chặn những biến chứng nêu trên, ngay khi nghi ngờ mình bị bệnh nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế để tiến hành kiểm và tìm biện pháp chữa trị phù hợp nhất.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm